Vật lí Câu hỏi về các định luật bảo toàn

thutrang681

Học sinh
Thành viên
1 Tháng ba 2016
9
3
31
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có 2 bài này cần giải gấp, các bạn giúp mình nhé!
1. Một lò xo có độ cứng 500N/m treo vật có khối lượng m=0,2kg đặt nằm ngang trên mặt bàn không ma sát và lực cản. Từ vị trí cân bằng kéo vật làm lò xo dãn ra 4 cm rồi buông nhẹ. Tính vận tốc của vật khi qua vị trí cân bằng.

2. Một vật có khối lượng m= 50kg chịu tác dụng của lực F theo phương ngang làm vật bắt đầu chuyển động không ma sát một đoạn đường 9,6 m với gia tốc 1,2 m/s^2. Tính công suất của quá trình trên.

( Các bạn làm bài đầy đủ giúp mình nha)
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Mình có 2 bài này cần giải gấp, các bạn giúp mình nhé!
1. Một lò xo có độ cứng 500N/m treo vật có khối lượng m=0,2kg đặt nằm ngang trên mặt bàn không ma sát và lực cản. Từ vị trí cân bằng kéo vật làm lò xo dãn ra 4 cm rồi buông nhẹ. Tính vận tốc của vật khi qua vị trí cân bằng.

2. Một vật có khối lượng m= 50kg chịu tác dụng của lực F theo phương ngang làm vật bắt đầu chuyển động không ma sát một đoạn đường 9,6 m với gia tốc 1,2 m/s^2. Tính công suất của quá trình trên.
1) mốc thế năng tại vtcb
bt cơ năng
[tex]\frac{1}{2}k.x^{2}=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
=> v
2) [tex]F=m.a[/tex]
=> F
[tex]s=\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
=> t
[tex]v=vo+at[/tex]
=> v
P=F.v là ra
 
  • Like
Reactions: thutrang681
Top Bottom