Câu hỏi về bất phương trình và nghiệm ♥

0

011121

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.



Câu 1:

Tập hợp các số tự nhiên n thỏa mãn bất phương trình $ 3(7-4n) + (21+2) >0$ là {..........} ( Nhập phần tử theo các giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu ";")

Câu 2:

Tổng các nghiệm của phương trình $ 16x^3 + 62x^2 - 51x - 27 = 0 $ là................... (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân).

Nói chung các bài này vừa sức với mọi người và quá sức với em, mong mọi người giúp đỡ ♥♥♥♥♥♥♥♥


 
H

hoangtubongdem5

Mình mới tìm được 1 nghiệm là x = 1, còn lại thì ........................................ bí :D
 
T

thinhrost1

Bài 1:
$3(7-4n) + (21+2) >0$

$ \Leftrightarrow 44-12n >0$

$ \Rightarrow n=...$
Bài 2: Ta có:

$16x^3 + 62x^2 - 51x - 27 = 0$

$ \Leftrightarrow (x-1)(2x+9)(8x+3)=0$

Từ đó tìm ra x.
 
H

huy14112

2.Mình ấn máy tính được 3 nghiệm : $1;-4,5;-0,374(9)$

Đấy bạn tự tính tổng nhé.

 
H

huy14112

Bài 1:
$3(7-4n) + (21+2) >0$

$ \Leftrightarrow 44-12n >0$

$ \Rightarrow n=...$
Bài 2: Ta có:

$16x^3 + 62x^2 - 51x - 27 = 0$

$ \Leftrightarrow (x-1)(2x+9)(8x+3)=0$

Từ đó tìm ra x.


Cái này dễ mà bạn .

$44-12n >0$

$44>12n$

$3,7>n$

Vậy n phù hợp là :3,2,1,0(vì n là số tự nhiên )
 
Last edited by a moderator:
B

buidoi222

máy tính

mình tìm nghiệm trên máy tính đc 1;-4,5;-0,374999999999999999999...= -0,374 chu kỳ 9@@ tính tổng nhé
 
H

hoangtubongdem5

Tổng kết

Câu 1: Bạn điền vào 0;1;2;3
Câu 2: Bạn điền vào -3,875
Là được bạn.
CÒN VÌ SAO THÌ MẤY BẠN TRÊN GIẢI RỒI NHÉ. CÓ GÌ KHÔNG HIỂU PM MÌNH.
 
Top Bottom