Vật lí Câu hỏi về áp suất

A

ayakyoushi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cái bàn có bốn cái chân. Diện tích tiếp xúc của mỗi chân bàn với mặt đất là S=36 cm2. Khi đặt bàn trên mặt đất nằm ngang, áp suất do bàn tác dụng lên mặt đất là 2700N/m2. Đặt lên mặt bàn một vật có khối lượng m thì áp suất tác dụng lên mặt bàn là 10800N/m2. Tính khối lượng m của vật đã đặt lên mặt bàn.

Trình bày rõ ràng hộ mình nha, cho dễ hiểu
 

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
22
Nghệ An
trọng lượng của bàn là F=P.S=2700. 36.4\10000 =38,88N
Áp suất tác dụng lên mặt bàn là P1 = F+F! \ 36.4\10000 = 38,88+F1\ 0,0144 = 10800 N\m2
=> F1=116,64 N =10m=>m=11.664 kg
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom