Câu hỏi vật lí 8

Nguyễn Đặng Ngọc Ánh

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2017
7
3
6
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình nha!!!
À mà các câu hỏi này không giống sách bài tập hoàn toàn đâu nhá
Câu 1: Một ô tô khởi hành từ Hà Nội lúc 8h, đến Hải Phòng lúc 11h. Biết quãng đường từ Hà Nội - Hải Phòng dài 100km. Tính vận tốc trung bình của ô tô ra km/h và m/s ?
Câu 2: Biểu diễn các vectơ lực sau đây :
a) Trọng lực của một vật là 1500N (tỉ xích 500N trùng với 1cm)
b) Lực kéo của một xà lan là 2000N theo phương ngang, chiều từ trái sang phải, tỉ xích 400N ứng với 1cm
End
 

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
26
Hà Nam
câu 1:
Tìm thời gian xe đi. Lấy tổng quãng đường chia thời gian sẽ ra vận tốc trung bình. bạn để đơn vị của quãng đường và thời gian thế nào thì vận tốc sẽ là đơn vị của quãng đường/đơn vị của thời gian nhé.

câu 2.
a) vecto thẳng đứng, hướng xuống dưới, dài 3 cm
b) vecto năm ngang, hướng từ trái sang phải, dài 5 cm
 

Xiao Fang

Học sinh gương mẫu
Thành viên
17 Tháng ba 2017
1,068
2,194
354
Earth
Hà Nội
THPT Xuân Khanh
Câu 1: Một ô tô khởi hành từ Hà Nội lúc 8h, đến Hải Phòng lúc 11h. Biết quãng đường từ Hà Nội - Hải Phòng dài 100km. Tính vận tốc trung bình của ô tô ra km/h và m/s ?
Thời gian từ Hà nội đến Hải Phòng là :
[tex]11 - 8 = 3 (h)[/tex]
Vận tốc trung bình của ô tô là :
[tex]ADCT: S = v * t \rightarrow v =\frac{S}{t} \rightarrow v =\frac{100}{3} = 33,33 (km /h)[/tex]
 
Top Bottom