Cau hoi vat li 8

L

linhduongdaubo2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:

Thả 300 g chì ở nhiệt độ 100 độ C vào 250 g nước ở nhiệt độ 58,5 độ C làm cho nước nong len toi 60 do c.Cho nhiệt dung riêng của nước là 4200J J/kg.k và bỏ qua sự hao phí nhiệt ra môi trường bên ngoài. Hãy tính:
a, Nhiệt lượng của chì khi có cân bằng nhiệt.
b, nhiệt lượng mà nước đã thu vào.
c,Nhiệt dung riêng của chì.
 
N

nhocconliluom_2000

-Tóm tắt-
m1=300g=0,3kg
m2=250g=0,25kg
t1=100 độ C
t2=58,5 độ C
t=60 độ C
c2=4200J/kg.K
-----------------------
a) Nhiệt độ của chì khi có cân bằng nhiệt
b) Q2=?
c) c1=?

Giải:
a) Khi có cân bằng nhiệt thì nhiệt độ của chì và của nước cùng bằng 60 độ C
b) Nhiệt lượng của nước thu vào là:
Q2=m2.c2.(t-t2)
= 0,25.4200.(60-58,5)
= 1575 (J)
c) Nhiệt lượng của chì khi tỏa ra là:
Q1=m1.c1.(t1-t)
= 0,3c1.(100-60)
= 12c1 (J)
Theo phương trình cân bằng nhiệt, ta có:
Q1=Q2
Hay 12c1=1575
=> c1=131,25 (J/kg.K)
Vậy nhiệt dung riêng của chì là 131,25 J/kg.K

xong rồi đó pn, nhớ thks nhá ^^
 
Top Bottom