Câu hỏi trong đề thi thử đại học

D

do_thuan13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho 5g brom có lẫn tạp chất là clo vào một đ chứa 1,6g kali bromua. sau phản ứng làm bay hơi dung dịch thì thu được 1,155g chất rắn khan. tính phần trăm về khối lưọng clo trong mẫu brom đem phản ứng.
2/ một dung dịch có chứa axit sunfuric và 0,543 g muối natri của một axit chứa oxi của clo (muối X). cho thêm vào dd này một lưọng KI cho đến khi iot ngừng sinh ra thì thu đưọc 3,05g iot. Xác định công thức muối X.
 
H

hoankc

1/ Cho 5g brom có lẫn tạp chất là clo vào một đ chứa 1,6g kali bromua. sau phản ứng làm bay hơi dung dịch thì thu được 1,155g chất rắn khan. tính phần trăm về khối lưọng clo trong mẫu brom đem phản ứng.
2/ một dung dịch có chứa axit sunfuric và 0,543 g muối natri của một axit chứa oxi của clo (muối X). cho thêm vào dd này một lưọng KI cho đến khi iot ngừng sinh ra thì thu đưọc 3,05g iot. Xác định công thức muối X.

làm thử bài 1 coi sao nhé

[TEX]Cl_2 + 2KBr --> 2KCl + Br_2[/TEX]

cứ 71g [TEX]Cl_2[/TEX] phản ứng tạo ra 160g [TEX]Br_2 [/TEX]=> m giảm 89g
mà theo bài hối lượng giảm 1,6 - 1,155 = 0,445g
=> có 0,005 mol [TEX]Cl_2[/TEX] phản ứng => có 0,355g [TEX]Cl_2[/TEX]

=> %[TEX]Cl_2[/TEX] = 22,1875%

cs sai gì không , nếu sai thì các bạn sửa giúp anh cái , lâu rùi anh không động đến cái món này

anh không nhầm thì bài 2 đáp số là NaClO2

nhưng mà chỉ theo trực quan thôi , còn tính toán thế nào thì đừng hỏi , anh quên mất roài

há há
 
Last edited by a moderator:
D

do_thuan13

làm thử bài 1 coi sao nhé

[TEX]Cl_2 + 2KBr --> 2KCl + Br_2[/TEX]

cứ 71g [TEX]Cl_2[/TEX] phản ứng tạo ra 160g [TEX]Br_2 [/TEX]=> m giảm 89g
mà theo bài hối lượng giảm 1,6 - 1,155 = 0,445g
=> có 0,005 mol [TEX]Cl_2[/TEX] phản ứng => có 0,355g [TEX]Cl_2[/TEX]

=> %[TEX]Cl_2[/TEX] = 22,1875%

cs sai gì không , nếu sai thì các bạn sửa giúp anh cái , lâu rùi anh không động đến cái món này

câu này anh làm đúng ui, nhưng cái đáp án của anh sao rui. ra 7,1% (chắc là do anh tính % lộn)
 
Top Bottom