Câu hỏi TRẮC NGHIỆM

N

ngobaochauvodich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot] Ở phép lai [/FONT][tex]X^AX^a\frac{BD}{bd}[/tex] lai với [tex]X^aY\frac{Bb}{bD}[/tex]
nếu có hoán vị gen ở cả 2 giới, mỗi gen qui định một tính trạng và các gen trội hoàn toàn thì số loại kiểu gen và kiểu hình ở đời con là:
A.40 loại kiểu gen, 16 loại kiểu hình. B. 20 loại kiểu gen, 16 loại kiểu hình.
C.
40 loại kiểu gen, 8 loại kiểu hình. D. 20 loại kiểu gen, 8 loại kiểu hình.
 
B

bunetxanh

Ở phép lai [tex]X^AX^a\frac{BD}{bd}[/tex] lai với [tex]X^aY\frac{Bb}{bD}[/tex]
nếu có hoán vị gen ở cả 2 giới, mỗi gen qui định một tính trạng và các gen trội hoàn toàn thì số loại kiểu gen và kiểu hình ở đời con là:
A.40 loại kiểu gen, 16 loại kiểu hình. B. 20 loại kiểu gen, 16 loại kiểu hình.
C. 40 loại kiểu gen, 8 loại kiểu hình. D. 20 loại kiểu gen, 8 loại kiểu hình.

phép lai trên tạo ra 4.10=40 kiểu gen
kiểu hình; 4.4=16
 
Top Bottom