Câu hỏi TRẮC NGHIỆM

N

ngobaochauvodich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sục 1,568 lít CO2 (đktc) vào 500 ml dd NaOH 0,16M .Sau phản ứng thu dd A. Cho tiếp 250 ml dd B gồm BaCl2 0,16(M) và Ba(OH)2 x (M) vào dd A thu 3,94g kết tủa và dung dịch C. Nồng độ x (M) là
A)0,02M B)0,025M C)0,015M D)0,03M

Hòa tan hoàn toàn m g hh X gồm Na2O và Al2O3 vào nước thu 200ml dd Y chỉ chứa 1 chất tan duy nhất có nồng độ 0,5M.Thổi khí CO2 (dư) vào dd Y thu a g kết tủa.Giá trị m và a lần lượt là
A)13,3 và 3,9
B)8,3 và 7,2
C)11,3 và 7,8
D)8,2 và 7,8

 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

Sục 1,568 lít CO2 (đktc) vào 500 ml dd NaOH 0,16M .Sau phản ứng thu dd A. Cho tiếp 250 ml dd B gồm BaCl2 0,16(M) và Ba(OH)2 x (M) vào dd A thu 3,94g kết tủa và dung dịch C. Nồng độ x (M) là
A)0,02M B)0,025M C)0,015M D)0,03M

+DD A có 0,01 mol [TEX]CO3^{2-}[/TEX] và 0,06 mol [TEX]HCO3^{-}[/TEX]
+ n(kết tủa) = 0,02 mol ---> n[TEX]CO3^{2-}[/TEX] = 0,02 mol
[TEX]HCO3^{-}[/TEX] + [TEX]OH^{-}[/TEX] ----> [TEX]CO3^{2-}[/TEX] + H2O
0,01------0,01------0,01
---->nBa(OH)2 = 0,005 mol -----> x = 0,02 M
Hòa tan hoàn toàn m g hh X gồm Na2O và Al2O3 vào nước thu 200ml dd Y chỉ chứa 1 chất tan duy nhất có nồng độ 0,5M.Thổi khí CO2 (dư) vào dd Y thu a g kết tủa.Giá trị m và a lần lượt là
A)13,3 và 3,9
B)8,3 và 7,2
C)11,3 và 7,8
D)8,2 và 7,8

+Chất tan đó là [TEX]NaALO_2[/TEX] ---> n[TEX]NaAlO_2[/TEX] = 0,1 mol
----> m = 0,05.( 23.2 + 16 + 27.2 + 16.3 ) = 8,2 gam
+ n[TEX]Al^{3+}[/TEX] = 0,1 mol ----> n(kết tủa) = 0,1 mol ---> a = 0,1.78 =7,8 gam
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom