Câu Hỏi Toán

S

sieunhandike0000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3108429079_493751388_574_574.jpg


Các Câu Trên Ảnh Đó Nha Mọi Người Giải
 
T

transformers123

Bài 1:

a/ $x^3+8y^3$

$=(x+2y)(x^2-2xy+4y^2)$

b/ $3x^2-9x$

$=3x(x-3$

c/ $3x^2-3xy-5x+5y$

$=3x(x-y)-5(x-y)$

$=(x-y)(3x-5)$

d/ $x^3+5x^2-6x$

$=x(x^2+5x-6)$

$=x(x-1)(x+6)$

Bên dưới bài có nút "Đúng", có gì thì bạn bấm vào =))
 
T

transformers123

Câu 2:

$(\dfrac{1}{x^2-4x}+\dfrac{2}{16-x^2}+\dfrac{1}{4x+16}):\dfrac{1}{4x}$

$=(\dfrac{1}{x(x-4)}-\dfrac{2}{(x-4)(x+4)}+\dfrac{1}{4(x+4)}):\dfrac{1}{4x}\ \bigstar$

$\mathfrak{DKXD}$ tự tìm nhá :D

Từ $\bigstar=(\dfrac{4(x+4)}{4x(x-4)(x+4)}-\dfrac{8x}{4x(x-4)(x+4)}+\dfrac{x(x-4)}{4x(x+4)(x-4)}).4x$

$=\dfrac{4x+16-8x+x^2-4x}{4x(x-4)(x+4)}.4x $

$=\dfrac{x^2-8x+16}{(x-4)(x+4)}$

$=\dfrac{(x-4)^2}{(x-4)(x+4)}$

$=\dfrac{x-4}{x+4}$
 
T

transformers123

Nốt bài 3:

a/ $A=x+\dfrac{1}{x-2}$

$\mathfrak{DKXD}: x \not = 2$

b/ $A=x+\dfrac{1}{x-2}$

$\iff A=\dfrac{x^2-2x+1}{x-2}$

$\iff A=\dfrac{(x-1)^2}{x-2} $

c/ $A=2$

$\Longrightarrow \dfrac{(x-1)^2}{x-2}=2$

$\Longrightarrow x^2-2x+1=2x-4$

$\iff x^2-4x+5=0$

$\iff (x-2)^2+1=0$ (vô lí)

Vậy $A \not = 2$ với mọi $x$
 
P

phankyanhls2000

a)DKXD: $x-2\neq0$\Leftrightarrow$x\neq2$
b)$\frac{x(x-2)+1}{x-2}=\frac{(x-1)^2}{x-2}$
c)vô nhiệm


Chỉ làm sau transformers123 1 phút
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Bài 3
$x$ khác 2
để tìm giá trị x chỉ cần quy đồng là đủ
Nói như bạn thì bài thi đồ thị đại học mình nói "Cứ vẽ ra là đủ" à, chả cần kỹ thuật, chọn điểm gì đó để vẻ à.
Em đề nghị những bài giải trông không có một chút gì là giải thế này thì mod xóa ngay. Đây không phải là nơi để thể hiện đẳng cấp bài này dễ quá không cần giải, mà là nơi để giải bài.

Nếu thực hiện yêu cầu của em xóa comment này này nữa để bài viết đỡ dơ.
 
Top Bottom