Câu hỏi toán học lớp 8

K

kienthuccohan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1] Cho tam giác ABC vuông tại A có góc [TEX]C=60^o[/TEX], [TEX]AB=\sqrt{192cm}[/TEX]. Diện tích tam giác ABC là [TEX]\sqrt{a} cm^2[/TEX]. Vậy a= ?
2] Đa thức [TEX]x^4 + ax^2 + 1 [/TEX]chia hết cho đa thức [TEX]x^2+2x+1[/TEX]. Khi đó a= ?
3] Cho hình thang ABCD có CD=14cm, cạnh bên[TEX] AD=\sqrt{32}[/TEX] và góc [TEX]ADC=45^o[/TEX]. Diện tích hình thang cân ABCD là .... [TEX]cm^2[/TEX]
 
L

lp_qt

1.
trong tam giác vuông; cạnh đối xứng với góc $30^{\circ}$ thì bằng nửa cạnh huyền (cái này c/m được )
vì thế $AC=\frac{1}{2}BC$
$AC^{2}+AB^{2}=BC^{2}$
\Leftrightarrow $AC^{2}+192=4.AC^{2}$
\Leftrightarrow $AC^{2}=64$
\Leftrightarrow $AC=8$
$S_{ABC}=\dfrac{AC.AB}{2}=\dfrac{8.\sqrt{192}}{2}=4\sqrt{192}=\sqrt{3072}$
\Rightarrow $a=3072$
 
P

pinkylun

câu 1:

$\triangle{ABC}$ vuông, $\hat{C}=60^o=>\hat{B}=30^o$

=>ABC là nữa tam giác đều

=>$AC=\dfrac{1}{2}BC$

dùng pitago ta có:

$BC^2=AB^2++AC^2$

$=>4AC^2-AC^2=192$

$=>AC=8$

$=>S_{ABC}=32\sqrt{3}$
 
Last edited by a moderator:
H

hai9atp

BC^2=AC^2+AB^2
\Leftrightarrow 4AC^2 =AC^2+192
\Leftrightarrow AC^2=64
\Leftrightarrow AC=8 (vì AC>0)
\Rightarrow S= 1/2 AB.AC =1/2.8.\sqrt[n]{A} 192 =\sqrt[n]{A} 3072
\Rightarrow A =3072
 
Top Bottom