Câu hỏi toán học lớp 8

V

vipboycodon

Mấy bài này đơn giản nên tự suy nghĩ chứ bạn.
a) $(x-3)(x^2+3x+9)+x(x-2)(x+2) = 0$
<=> $x^3-3^3+x(x^2-4) = 0$
<=> $x^3-27+x^3-4x = 0$
<=> $2x^3-4x-27 = 0$
<=> $x = \dfrac{2 \pm \sqrt{58}}{2}$

b) $x+y = 2$ (1) và $x-y = \dfrac{3\sqrt{2}}{2}$ (2)
lấy $(1)+(2)$ => $2x = 2+\dfrac{3\sqrt{2}}{2}$
=> x = ? => y = ?
Rồi thay vào $x^2+y^2$
 
M

minhduyen12

Mấy bài toán này cũng không khó lắm đâu bạn ah, bạn chịu khó suy nghĩ thêm là sẽ làm được mà. Không thì bạn lên trên Pitago mà hỏi, các thầy sẽ gửi hướng dẫn giải trong vòng 24h.
Mình hay hỏi bài toán khó trên đó
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom