Câu hỏi toán học lớp 8

K

kienthuccohan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1] hệ số của [TEX]x^3[/TEX] trong [TEX]4x^5+7x^2+9x+11x^3[/TEX] là........
2] Kết quả phép nhân [TEX](x-2)(x^2-3x+2)[/TEX] là một đa thức có hệ số của x là ......
3] Ba số a, b, c có tổng bằng 9 và có tổng các bình phương bằng 53 thì ab +bc + ca bằng .....
 
C

cabua266

1] hệ số của [TEX]x^3[/TEX] trong [TEX]4x^5+7x^2+9x+11x^3[/TEX] là........
2] Kết quả phép nhân [TEX](x-2)(x^2-3x+2)[/TEX] là một đa thức có hệ số của x là ......
3] Ba số a, b, c có tổng bằng 9 và có tổng các bình phương bằng 53 thì ab +bc + ca bằng .....

1, hệ số của x là 111 ------2, Đa thức trên có hệ số x là 3
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Bài 3:

$\begin{cases}a+b+c=9\\
a^2+b^2+c^2=53\\
\end{cases}$

Áp dụng: (a+b+c)2a2b2c2=2ab+2bc+2ca=8153=28(a+b+c)^2-a^2-b^2-c^2=2ab+2bc+2ca=81-53=28

Hay ab+bc+ca=14ab+bc+ca=14
 
Top Bottom