Câu hỏi toán học lớp 8

K

kienthuccohan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1]Thực hiện phép tính [TEX](2x-1)(3x^2-5+6)[/TEX] . Hệ số của [TEX]x^2[/TEX] trong biểu thức là...........
2] Tứ giác ABCD có[TEX] \hat{A}=110^o; \hat{B}=100^o[/TEX]. Các đường phân giác của góc ngoài tại các đỉnh C và D cắt nhau ở E. [TEX]\widehat{CED}[/TEX] có số đo là bao nhiều?
 
M

manhnguyen0164

2. Gọi $\widehat{CDx},\widehat{DCy}$ là góc ngoài tại đỉnh D,C của tứ giác ABCD.

Từ $\hat{A}=110^o;\hat{B}=100^o$ suy ra $\hat{D}+\hat{C}=150^o$

suy ra $\widehat{CDx}+\widehat{DCy}=210^o$ suy ra

$\widehat{CDE}+\widehat{DCE}=105^o$ suy ra $\widehat{CED}=75^o$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom