câu hỏi toán học 6

C

c2nghiahoalgbg

Câu1+Câu3

Câu 1:
Viết gọn: $8^5+2^{11}= (2^3)^5+2^{11}=2^{15}+2^{11}=2^{11}(2^4+1)=2^{11}.17$
chia hết cho 17
Câu 3:
Viết gọn:
$8^7-2^{18}=2^{21}-2^{18}=2^{17}(2^4-2)=2^{17}.14$ chia hết cho 14

Chú ý : Khi gõ latex một lũy thừa mà lũy thừa đó có số mũ gồm từ 2 chữ số trở lên thì số mũ phải được viết trong dấu ngoặc nhọn {}
P.s : Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
0

0872

gif.latex


Giải:

gif.latex


gif.latex


=
gif.latex

=
gif.latex

=
gif.latex

\Rightarrow
gif.latex

 
Top Bottom