câu hỏi toán bảy bài lũy thừa của một số hữu tỉ (tt)

T

thienkim1971

N

nguyenbahiep1

có nghĩa bài toán này là không phẩy sáu mũ hai phần không phẩy hai mũ sáu.hãy cố gắng giúp mình nhé


bạn đọc 1 kiểu mà viết trên kia 1 kiểu chẳng hiểu thế nào ???

[TEX]\frac{(0,6)^5}{(0,2)^6} = \frac{(\frac{3}{5})^5}{(\frac{1}{5})^6} = 5^6.(\frac{3}{5})^5 = 5.3^5= 1215[/TEX]
 
C

chienhopnguyen

hãy giúp mình bài này với:
Tính giá trị biểu thức
0,6 mũ 5
____
0,2 mũ 6

có nghĩa bài toán này là không phẩy sáu mũ hai phần không phẩy hai mũ sáu.hãy cố gắng giúp mình nhé
Bài làm
[TEX](0,6)^5:0,2^6[/TEX]
Biến đổi:
[TEX](0,6)^5: (0,2)^5.0,2[/TEX]
Vì 0,6:0,2=3 nên [TEX](0,6)^5:(0,2)^5=(0,6:0,2)^5=3^5[/TEX]
Vậy sau khi chia còn lại: [TEX]3^5/0,2=3^5:0,2=1215[/TEX]
\Rightarrow Giá trị cần tìm là:1215
Đáp số:1215
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom