Câu hỏi toán 6 khó đây

C

chromastone1104

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Để đánh số trang của một cuốn sách người ta viết dãy số tự nhiên bắt đầu từ 1 và phải dùng tất cả 1998 chữ số
Hỏi a/Cuốn sách có mấy trang?
b/Chữ số thứ 1010 là chữ số nào?

Câu 2:Hai số tự nhiên a và b chia cho m có cùng 1 số dư(a>b)(a=b)
Chứng tỏ rằng (a-b)chia hết cho m

Cố lên nhé các bạn:)>-
 
L

luanhxh1

câu 1 : a, Từ 1 đến 9 dùng 9 cs
Từ 10 đến 99 dùng 180cs
nên số cs dùng cho số có 3cs là 1809
nên số số có 3cs là 603 nên sách có 702 trang
câu 2 : gọi a = mn +f
b = mk +f nên a-b = mn-mk = m(n-k)
 
T

thinhsuju410

Câu 1:Để đánh số trang của một cuốn sách người ta viết dãy số tự nhiên bắt đầu từ 1 và phải dùng tất cả 1998 chữ số
Hỏi a/Cuốn sách có mấy trang?
b/Chữ số thứ 1010 là chữ số nào?

Câu 2:Hai số tự nhiên a và b chia cho m có cùng 1 số dư(a>b)(a=b)
Chứng tỏ rằng (a-b)chia hết cho m

Cố lên nhé các bạn:)>-
Bài 1
a/
Từ 1-> 9 có 9 số có 1 c/s \Rightarrow 9c/s
Từ 10-> 99 có 90 số có 2 c/s \Rightarrow180 c/s
\Rightarrow Từ 1 -> 99 có 189 c/s
Số c/s có 3 c/s <1998 c/s là
1998-189=1809 c/s
Cuốn sách có số trang là:
9+90+1809:3=702 số
b/Từ 1 -> 99 có 189 c/s và số 9 của số 99 là số thứ 189
Số c/s có 3 c/s < 1010 là:
1010-189=821 c/s
Có số số hạng là:
821:3=273(dư 2 )
Số cuối của dãy đó là:
273-1+1000=1272
Vậy c/s thứ 1008 là 2\Rightarrow thứ 1010 là 4
Bài 2:
Ta có
a=d.m+r
b=c.m+r
\Rightarrowa-b\Leftrightarrowd.m-c.m chia hết cho m
\Leftrightarrowm(d-c)(ĐPCM)

___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là
Cảm ơn
I Math:khi (152):
0bb59bfd0a564f88a72fa32ffca27815.0.gif
 
Last edited by a moderator:
L

lh200031

nhớ cảm ơn nha đây là lời giả đầy đủ đấy

Câu 1:Để đánh số trang của một cuốn sách người ta viết dãy số tự nhiên bắt đầu từ 1 và phải dùng tất cả 1998 chữ số
Hỏi a/Cuốn sách có mấy trang?
b/Chữ số thứ 1010 là chữ số nào?

Câu 2:Hai số tự nhiên a và b chia cho m có cùng 1 số dư(a>b)(a=b)
Chứng tỏ rằng (a-b)chia hết cho m

Cố lên nhé các bạn:)>-

Giải:
Câu 1:
a/ _Từ trang 1 đến trang 9 có 9 trang có một chữ sô và phải dùng 1.9=9 chữ số.
_Từ trang 10 đến trang 99 có 90 trang có 2 chữ số và phải dung 2.90=180 chữ số.
_Từ trang 100 đến trang 999 có 900 trang có 3 chữ số và phải dùng 3.900=2700 chữ số.
Vì 2700>1998 nên số trang của cuốn sách là số có 3 chữ số.
Số chữ số của số trang có 3 chữ số là: 1998-(9+180)=1809 (chữ số)
Số trang có 3 chữ số là: 1809:3=603 (trang)
Cuốn sách có số trang là: 9+90+603=702 (trang)
Vậy cuốn sách có 702 trang
b/b/Từ 1 -> 99 có 189 c/s và số 9 của số 99 là số thứ 189
Số c/s có 3 c/s < 1010 là:
1010-189=821 c/s
Có số số hạng là:
821:3=273(dư 2 )
Số cuối của dãy đó là:
273-1+1000=1272
Vậy c/s thứ 1008 là 2 thứ 1010 là 4
Câu 2:
Theo bài ra ta có:
a=m.p+b
b=m.q+b
Ta có: a-b= (m.p+b)-(m.q+b)=m.p+b-m.q-b=(m.p-m.q)+(b-b)=m.(p-q) chia hết cho m vì m chia hết cho m (dpcm)
 
T

tranquangtien_dg

Câu 1:Để đánh số trang của một cuốn sách người ta viết dãy số tự nhiên bắt đầu từ 1 và phải dùng tất cả 1998 chữ số
Hỏi a/Cuốn sách có mấy trang?
Từ 1 đến 9 có 9 chữ số
Từ 10 đến 99 có 180 chữ số
=> Từ 1 đến 99 có 189 chữ số
=>Số trang có 3 chữ số trong quyển sách là:
(1998-189):3=603(trang)
Vậy tổng số trang là:
9+90+603=702(trang)
b/Chữ số thứ 1010 là chữ số nào?
Từ 1 -> 99 có 189 c/s và số 9 của số 99 là số thứ 189
Số c/s có 3 c/s < 1010 là:
1010-189=821 c/s
Có số số hạng là:
821:3=273(dư 2 )
Số cuối của dãy đó là:
273-1+1000=1272
Vậy c/s thứ 1008 là 2 thứ 1010 là 4
2
 
D

dinhgiadne

Câu 1:
Từ 1 đến 9 có 9 chữ số
Từ 10 đến 99 có 180 chữ số
=> Từ 1 đến 99 có 189 chữ số
=>Số trang có 3 chữ số trong quyển sách là:
(1998-189):3=603(trang)
Vậy tổng số trang của quyển sách là:
9+90+603=702(trang)
b/Chữ số thứ 1010 là chữ số nào?
Từ 1 -> 99 có 189 c/s và số 9 của số 99 là số thứ 189
Số c/s có 3 c/s < 1010 là:
1010-189=821 c/s
Có số số hạng là:
821:3=273(dư 2 )
Số cuối của dãy đó là:
273-1+1000=1272
Vậy c/s thứ 1008 là 2 thứ 1010 là 4
 
Top Bottom