câu hỏi tò mỏ

S

soicon_boy_9x

Số lúc đầu là a,số lúc sau là b ta được
[TEX]a-80%a=b \rightarrow b=20%a[/TEX]
Muốn b tăng lên để được a thì b phải tăng lên 80% a nên b phải tăng số % b là:
[TEX]\frac{80%a}{20%a}=400%b[/TEX]
Vậy b phải tăng lên 400%
 
N

nguyehuuhuy14112000

Số lúc đầu là a,số lúc sau là b ta được
[TEX]a-80%a=b \rightarrow b=20%a[/TEX]
Muốn b tăng lên để được a thì b phải tăng lên 80% a nên b phải tăng số % b là:
[TEX]\frac{80%a}{20%a}=400%b[/TEX]
Vậy b phải tăng lên 400%

Giá trị của số đó ban đầu là 100 %
giảm đi 80% còn 20%.
Vậy ta cần thêm 80% để được như ban đầu.
Vậy 80%:20%=400%
cần tăng thêm 40%
 
Top Bottom