Câu Hỏi Tích Phân

G

giayphut_toasang

Last edited by a moderator:
G

giangkieu2004

đặt t = [TEX]\sqrt[3]{\frac{(x-1)^2}{(x+1)^2}[/TEX]
=> [TEX]t^{3/2}[/TEX] = [TEX]\frac{x-1}{x+1}[/TEX]
=> [TEX] x = \frac{t^{3/2}+1}{1-t^{3/2}}[/TEX]
=> [TEX]\frac{3}{2}tdt=\frac{2}{(x+1)^2}{dx}[/TEX]
=> [TEX]\frac{3}{4}t^{1/2}.{(x+1)^2}dt = dx[/TEX]
đổi cận: x=2 => t= [TEX]\sqrt[3]{{1}/{9}}[/TEX]
x = 3 =>t = [TEX]\sqrt[3]{{1}/{4}}[/TEX]
[TEX]\frac{3}{4}\int\limits_{\sqrt[3]{{1}/{9}}}^{\sqrt[3]{{1}/{4}}}t.t^{1/2}.t^{-3}dt[/TEX]

[TEX]= \frac{3}{4}\int\limits_{\sqrt[3]{{1}/{9}}}^{\sqrt[3]{{1}/{4}}} t^{-3/2}dt[/TEX]
Tới đây bạn tự viết ra nhé! Mình mệt quá! :-* Viết cho bạn mắt mình hoa cả rồi @-) mấy công thức này khó viết quá!
 
Top Bottom