Toán 12 Câu hỏi số nghiệm của phương trình

Lữ Thanh Chỉnh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
100
14
26
24
Kiên Giang
Thpt Giồng Riềng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

image-jpg.137114
Cho mình hỏi nếu t thuộc (-1/2,316/72) thì mỗi t có nghiệm x thì mà cắt 3 nghiệm suy ra có 9 nghiệm mà đề cho có 6 nghiệm. Tại sao lại t thuộc (-1/2,316/72) vậy?
Đề là: Cho hàm số g(x)=2x^3+x^2-8x+7. Tồn tại bao nhiêu số nguyên dương m đề phương trình (căn(g(g(x)-3)+m) =2g(x)-5 có 6 nghiệm thực phân biệt.
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
bạn trình bày diễn giải khó hiểu quá, Từ cái BBT (1) suy ra là với t thuộc (-1/2;316/27) thì g(x)-3=t có 3 nghiệm x phân biệt
Bên dưới có 2 nghiệm phân biệt t thuộc đúng khoảng yêu cầu
=> có 3.2 = 6 nghiệm
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Lữ Thanh Chỉnh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
100
14
26
24
Kiên Giang
Thpt Giồng Riềng
bạn trình bày diễn giải khó hiểu quá, Từ cái BBT (1) suy ra là với t thuộc (-1/2;316/27) thì g(x)-3=t có 3 nghiệm x phân biệt
Bên dưới có 2 nghiệm phân biệt t thuộc đúng khoảng yêu cầu
=> có 3.2 = 6 nghiệm
Sao cái bt bên dưới lại có 2 nghiệm phân biệt vậy anh, trong khi nó cắt 3 điểm mà
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
đọc kĩ cái chỗ người ta giải thích kìa đó, BBT của t nhìn t trong khoảng từ (-1/2;316/27) , đừng nhìn ra cái đoạn bên ngoài, đoạn bên ngoài vẽ cho đủ thôi
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà

Attachments

  • received_523435668207519.jpeg
    received_523435668207519.jpeg
    51.3 KB · Đọc: 33
  • Screenshot_20191114-232010.png
    Screenshot_20191114-232010.png
    312.9 KB · Đọc: 38
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom