câu hỏi SGK động năng

O

olala1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một ô tô có khối lượng 1000 kg chuyển động với vận tốc 80 km/h. Động năng của ô tô có giá trị bao nhiêu
2 Một vật trọng lượng 1,0 N có động năng 0,1 J. Lấy g = 10 m/s2. Khi đó vận tốc vật bằng bao nhiêu?
 
N

nguyenkm12

câu 1 áp dụng công thức[TEX] W_d=\frac{mv^2}{2}[/TEX] tìm được động năng (nhớ đổi đơn vị :) )
câu 2 suy ngược công thức trên lại ta có [TEX]v=\sqrt{\frac{2.W_d}{m}}[/TEX] tìm được vận tốc (tính khối lượng bằng công thức P=mg)
 
Top Bottom