câu hỏi phụ khảo sát

M

mai_la_ban_tot

Cho đường thẳng giao với (C), "nhìn hình dễ thấy" 2 giao điểm đó có 2 tiếp tuyến, viết phương trình tiếp tuyến ra :rolleyes:
 
H

huyenpro167

nói thể mà cũng nói! trình bày rõ ra tớ còn đọc lần sau còn bít cách làm
rùi thank cậu okiee chứ
 
L

letuananh1991

gọi điểm [TEX] M(2 ; a)[/TEX] ==> tiếp tuyến [TEX]y= k(x-2)+a[/TEX]

ta có [TEX]k(x-2)+a=x^3-3x [/TEX] và [TEX]k= 3x^2-3[/TEX]

thay k vào rồi khoả sát hàm số
hàm [TEX]a= ....[/TEX] mình ko có giấy bút ở đây cậu thông cảm nha ..cái này khoả sát sao cho có ng là ok ..cần mỗi cái bảng biến thiên
 
T

tannhuong

kái trên sẽ ra pt bậc 3 --> nhẩm nghiệm, hàm bậc 3 nên số tiếp tuyến = số ngiệm -> giải ra 2 nghiệm.
 
Top Bottom