câu hỏi phụ khảo sát

B

bebu171194

H

hienzu

cho hàm số y=[tex]\frac{-3x-1}{x-1}[/tex] (C)
gọi M là điểm tùy ý trên (C), tiếp tuyến của (C) tại M cắt 2 tiệm cận tại AvàB. chứng minh M là trung điểm AB và tam giác IAB ko đổi (I là giao điểm của 2 tiệm cận)


TCĐ: x=1
TCN: y=-3
\Rightarrow I(1;-3)

eq.latex


eq.latex


eq.latex


PTTT tại M
eq.latex


eq.latex
eq.latex


eq.latex


Ta có
eq.latex


eq.latex


\Rightarrow M là trung điểm của AB


eq.latex


\Rightarrow đpcm:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom