câu hỏi phụ hàm số

  • Thread starter lanhthongke77@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 404

L

lanhthongke77@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho y=X^4/2-3X^2+5/2 (C)
cho M thuộc C có hoành độ x=k. Viết phương trình tiếp tuyến của (C) tại M, vs gtri nào của k thì tiếp tuyến của (C) tại M cắt (C) tại 2 điểm phân biệt khác M
2.CMR
[TEX]sin2II/7+ sin 4II/7+sin6II/7=\frac{1}{2} cosII/14[/TEX]
 
L

lp_qt

Câu 2

Xem lại đề!

$P=\sin\dfrac{2\pi}{7}+\sin\dfrac{4\pi}{7}+ \sin \dfrac{6\pi}{7}$

$\Longrightarrow P.2.\sin\dfrac{\pi}{7}= \sin\dfrac{2\pi}{7}.2.\sin\dfrac{\pi}{7}+ \sin\dfrac{4\pi}{7}.2.\sin\dfrac{\pi}{7}+ \sin\dfrac{6\pi}{7}.2.\sin\dfrac{\pi}{7}$

$=\cos\dfrac{\pi}{7}-\cos\dfrac{3\pi}{7}+\cos\dfrac{3\pi}{7}-\cos\dfrac{5\pi}{7}+ \cos\dfrac{5\pi}{7}-\cos\dfrac{7\pi}{7}$

$=\cos\dfrac{\pi}{7}-\cos\pi=\cos\dfrac{\pi}{7}+1=2. \cos^2\dfrac{\pi}{14}$

$\Longrightarrow 2.P.2.\cos\dfrac{\pi}{14}.\sin\dfrac{\pi}{14}=2. \cos^2\dfrac{\pi}{14}$

$\Longrightarrow P=\dfrac{\cos\dfrac{\pi}{14}}{2.\sin\dfrac{\pi}{14}}
=\dfrac{1}{2}.\cot\dfrac{\pi}{14}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom