câu hỏi phụ hàm bậc 3

T

truongduong9083

Chào bạn

Mình nêu hướng cho bạn nhé
Xét phương trình hoành độ giao điểm
$$x^3-3x^2+4+m(x+1) = 0$$
$$\Leftrightarrow (x+1)(x^2-4x+4+m) = 0$$
$$\left[ \begin{array}{l} x = -1 \\ f(x) =x^2-4x+4+m= 0 (1) \end{array} \right.$$
1. ĐK để hai hàm số cắt nhau tại 3 điểm phân biệt là pt (1) có hai nghiệm phân biệt khác - 1 nhé
2. Giả sử $A(x_1; m(x_1+1)); B(x_2;m(x_2+1)); M(-1; 0)$
MA = 2MB Thì bạn xét hai trường hợp
$$\left[ \begin{array}{l} \vec{MA} = 2\vec{MB}\\ \vec{MA} = - 2\vec{MB} \end{array} \right.$$
Từ đây áp dụng với ĐL vi ét cho phương trình (1) là ra bạn nhé
 
Top Bottom