Câu hỏi phụ của phần KSHS khó

P

phuongduy12214

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số [TEX]y=x^3-3^2+2[/TEX]

Qua tâm [TEX]I[/TEX] đối xứng của đồ thị [TEX](C)[/TEX] viết phương trình đường thẳng [TEX](d)[/TEX] cắt [TEX](C)[/TEX] tại [TEX]2[/TEX] điểm [TEX]A, B[/TEX] khác [TEX]I[/TEX] sao cho tam giác [TEX]ABM[/TEX] vuông tại [TEX]M[/TEX]. (Với [TEX]M[/TEX] là điểm cực đại của [TEX](C)[/TEX])
 
Last edited by a moderator:
P

phamhien18794

1.Tìm tọa độ M và I.
2. Gọi hệ số góc của (d) là k.
=> pt dt (d).
3. pt hoành độ giao điểm cả d và đồ thị ban đầu.
tất nhiên là có nghiệm x =1.
gọi hoành độ A, B. => hoành độ của chúng là nghiệm của pt hoành độ giao điểm.
Áp dụng Vi-et cho xA và xB.
tam giác MAB vuông tại M khi vecto : MA.MB =0.
=> k.
=> d
 
Top Bottom