câu hỏi phụ bài khảo sát hàm số

P

phamdinhdung

Last edited by a moderator:
T

tiger3323551

phương trình hoành độ giao điểm [tex] -x^2+3x-3=2m(x-1) [/tex]<=>[tex] -x^2+x(3-2m)-3+2m=0 [/tex](1)
để y=m cắt tại 2 điểm A B <=>(1) có 2 nghiệm p/b[tex]delta=4m^2-4m-3>0[/tex]<=>[tex]m>3/2 hay m<-1/2[/tex]
gọi [tex]A(x_{A},y_{A}) B(x_{B},y_{B})[/tex] [tex]AB=1<=>(x_{B}-x_{A})^2+(y_{B}-y_{A})^2=1[/tex]
[tex](x_{A}+x_{B})^2-4x_{A}x_{B}+(y_{B}-y_{A})^2=1[/tex]
<=>[tex](3-2m)^2-4(3-2m)=0[/tex]
tới đây => m và hợp với điều kiện
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom