câu hỏi phụ bài khảo sát cần giúp đỡ

N

nhocngo976

y = 2(x+1)/(x+2)

Viết PTTT biết tiếp tuyến tạo y=3x 1 góc 45 độ ( (d): y=ax+b

giải rõ ra hộ mình nhá thanks

chị ơi, thiếu đề :|chỗ đường thẳng ạ

em đưa cách làm :D

gọi pt tt là: [TEX]y=kx+m ---> VTPT: n_{tt}=(k;-1)[/TEX]

[TEX]n_d=(a;-1)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow cos45=cos(n_{tt};n_d)= \frac{n_{tt}.n_d}{|n_{tt}|.|n_d|}=\frac{ak+1}{\sqrt{k^2+1}.\sqrt{a^2+1}}=\frac{1}{\sqrt{2}} ---> k=.....[/TEX]


[tex] k=y'=... ---> \ hoanh \ do \ giao \ diem \ x=...----> tung \ do \ giao \ diem \ y= ...----> pttt [/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom