câu hỏi ôn thi hsg cấp huyện nè

B

bongtuyet99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: hai quả cầu 1=sắt 1= nhôm cùng khối lượng m đặt trên 2 đĩa cân của 1 cân đòn ở trong nước.xá định khối lượng của quả cầu = đồng để khôi phục sự cân bằng trên cân(biết khối lượng riêng của sắt đồng nhôm lần lượt là 1,78;2,7;8,93g/cm3)
bài 2: một khối gỗ hình lập phương canh a=12cm ngập hoàn toàn,nằm giữa dầu và nước. mặt dưới hình lập phương thấp hơn mặt phân cách 4cm,tìm khối lượng của thỏi gỗ biết khối lượng riêng của dầu, nước là 0,8g/cm3;1g/cm3

mình cần đáp án gấp, bạn nào đọc dc thì giúp mình vs nhé!!!!!:):):)
 
J

jupistarlagi

đề bài 1 sai vì khối lượng riêng của sắt không thể bé hơn khối lượng riêng của nhôm(1,78<8,93?) còn dưới là bài 2
khối lượng của khối gỗ =
thể tính phần chìm trong nước nhân với khối lượng riêng của nước + với thể tích phần chìm trong dầu nhân với khối lượng riêng của dầu = ((8x12x12)x0,8)+(4x12x12x1)=1479,6(g)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom