câu hỏi ôn tập

L

love_superjunior

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Tính giá trị biểu thức:
a) \sqrt{57-40\sqrt{2}}


[laTEX]\sqrt{57-40\sqrt{2}} = \sqrt{(4\sqrt{2}-5)^2} = 4\sqrt{2}-5[/laTEX]
 
L

lamdetien36

Câu c:
[TEX]sqrt5 > sqrt4 = 2\\\Leftrightarrow 16 sqrt5 > 16 * 2 = 32\\\Leftrightarrow 32-16 sqrt5 < 0\\\Leftrightarrow \text{BT ko xac dinh}[/TEX]
 
T

thupham22011998

phần b bạn xem lại đi,sao mình ra 52;không phải 57
---------------------
--------------------
--------------------
 
T

thanhsongngu

Câu a bạn kia làm đúng rùi, câu c k xác định, câu b thì bạn tách 52 thành 27 và 25 được: √((√27-5)^2) + √((√27+5)^2) = √27-5+√27+5 . kết quả bằng 2√27


:khi (58):
 
Last edited by a moderator:
D

depvazoi

b)
52303+52+303\sqrt{52-30\sqrt{3}} + \sqrt{52+30\sqrt{3}}
=(335)2+(33+5)2=\sqrt{(3\sqrt{3}-5)^2} + \sqrt{(3\sqrt{3}+5)^2}
=335+33+5=3\sqrt{3}-5+3\sqrt{3}+5
=63=6\sqrt{3}
 
Top Bottom