Vật lí Câu hỏi ôn tập vật lý 8

Lương thùy chi

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
4
0
1
21
Sơn La
THCS Chiềng Sinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 độ lớn đặc trưng cho tính chất nào của chuyển động ? Viết công thức tính vận tốc ? đơn vị vận tốc ?
Câu 2 lực ma sát trượt ma sát lăn xuất hiện khi nào ? Lấy 2 vd để chứng tỏ lực ma sát trượt , ma sát lăn trong thực tế đời sống ?
Câu 3 áp suất là gì ? Viết công thức tính áp suất , đơn vị của áp suất ?
Câu 4 một thùng cao 1, 8 m đựng đầy nước.
Tính áp suất của nước lên thùng và một điểm cách đáy thùng là 0,2 m
Câu 5 thế nào là chuyển động đều chuyển động ko đều ? Nói vận tốc của ô tô từ hà nội đến hải phòng là 50km/h là nói tới vận tốc nào ?
Câu 6 tại sao lắp ấm trà thường có một lỗ hở
Câu 7 thả một khối gỗ hình trụ đặ có thể tích 2dm^3 vào nước . Biết trọng lượng riêng của gỗ , của nước lần lượt là 6000N/m^3 và 10000N/m^3 .
a) tính trọng lượng của khối gỗ
b) tính thể rích phần gỗ bị chìm trong nước
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
âu 1 độ lớn đặc trưng cho tính chất nào của chuyển động ?
Độ lớn của vận tốc đặc trưng cho tính nhanh hay chậm của chuyển động
Viết công thức tính vận tốc ?
công thức tính vận tốc là [tex]v=\frac{s}{t}[/tex]
đơn vị vận tốc là m/s;km/h;...
Câu 2 lực ma sát trượt ma sát lăn xuất hiện khi nào ?
lực ma sát trượt xuất hiện khi có 1 vật chuyển động trượt trên bề mặt của vật khác
lực ma sát lăn xuất hiện khi có 1 vật chuyển động lăn trên bề mặt của vật khác
Câu 3 áp suất là gì ? Viết công thức tính áp suất , đơn vị của áp suất ?
Áp suất là độ lớn của áp lực trên 1 đơn vị diện tích bị ép
Công thức:[tex]p=\frac{F}{S}[/tex]
Đơn vị paxcan
Câu 4 một thùng cao 1, 8 m đựng đầy nước.
Tính áp suất của nước lên thùng và một điểm cách đáy thùng là 0,2 m
khoảng cách từ điểm đố đến mặt nước là 1,8-0,2=1,6 (m)
áp suất của nước tác dụng lên điểm đó là p=d.h=100.1,6=160(Pa)
Câu 5 thế nào là chuyển động đều chuyển động ko đều ? Nói vận tốc của ô tô từ hà nội đến hải phòng là 50km/h là nói tới vận tốc nào ?
Chuyển động đều là chuyển động mà vận tốc có độ lớn không thay đổi theo thời gian
Chuyển động không đều là chuyển động mà vận tốc có độ lớn thay đổi theo thời gian
Nói vận tốc của ô tô từ hà nội đến hải phòng là 50km/h là trong 1h, ô tô đi được 50km
Câu 6 tại sao lắp ấm trà thường có một lỗ hở
lắp ấm trà thường có một lỗ hở để thông khí từ ngoài vào trong sau đó ra ngoài thì sẽ dễ rót nước hơn
Câu 7 thả một khối gỗ hình trụ đặ có thể tích 2dm^3 vào nước . Biết trọng lượng riêng của gỗ , của nước lần lượt là 6000N/m^3 và 10000N/m^3 .
a) tính trọng lượng của khối gỗ
b) tính thể rích phần gỗ bị chìm trong nước
a) trọng lượng của khối gỗ =>đề bài cho rồi
b)[tex]2dm^{3}=2.10^{-3}m^{3}[/tex]
Khối lương khói gỗ là m=d.V=D.V=[tex]2.10^{-3}.6000=12 (kg)[/tex]
=>P=10m=12.10=120N
Vì khối gỗ lơ lửng trong nước nên Fa=P=120 N
Hay [tex]d_{nước}.V_{vật chìm}=120\Leftrightarrow 10000.V_{vật chìm}=120=>.V_{vật chìm}=...[/tex]
 
Top Bottom