Câu Hỏi Ôn Tập Thi Vật Lí 8

X

xuannhi2705

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngày mai mình thi rồi,mong nhận đc sự trợ giúp của các bạn! :) Mình chân thành cảm ơn! :)

1/Hai xe chuyển động thẳng đều từ A đến B cách nhau 120km.Xe thứ nhất đi liên tục không nghỉ với vân tốc 40km/h.
a.Tính thời gian xe thứ nhất đi trên quãng đường AB?
b.Xe thứ hai đi sau xe thứ nhất 30 phút.Vậy muốn đến B cùng lúc với xe thứ nhất thì xe thứ hai phải đi với vận tốc bao nhiêu?
c.Thực tê xe thứ hai đi với vận tốc 60km/h.Sau bao lâu thì xe thứ hai đuổi kịp xe thứ nhất?

2/An đạp xe trên quãng đường AB dài 45km với vận tốc 30km/h.Hải khởi hành sau An 15 phút và đến B sau An 5 phút.Tính vận tốc của Hải?

3/Một người đi xe đạp khởi hành từ thành phố A với vận tốc 3m/s đi thành phố B.Sau đó 30 phút,một ô tô khởi hành từ thành phố B đi thành phố A với vận tốc 54km/h.Sau 2 giờ thì xe đạp gặp ô tô.Tính khoảng cách AB?

4/Một ô tô chuyển động đều từ A đến B với vận tốc 30km/h.Đến B ô tô quay ngược lại A,ô tô vẫn chuyển động đều nhưng với vận tốc 40km/h.Xác định vận tốc trung bình của ô tô trên cả hai chặng đường đi và về?

5/Một ô tô đi từ A đến B với 45km/h.Sau đó đi từ B đến A với vận tốc 60km/h.Tổng thời gian cả đi và về là 14 giờ.Tính khoảng cách AB?

6/Một khối gỗ được đặt trên mặt sàn nằm ngang.Tác dụng 1 lực kéo theo phương song song với mặt sàn thì khối gỗ chuyển động trượt trên mặt sàn.Cho biết lực ma sát trượt Fmst=40N.Vậy lực tác dụng lên vật phải bằng bao nhiêu để khối gỗ chuyển động thẳng đều,chuyển động nhanh dần và chậm dần?

7/Khi đạp xe thì giữa xích (sên) xe và đĩa xe xuất hiện lực mà sát nào?Ma sát có lợi hay hại?Nêu cách giải quyết?

8/Một quyển sách nặng 200g đặt nằm yên trên mặt bàn.Tác dụng 1 lực F=0,3N theo phương song song với mặt bàn lên quyển sách nhưng quyển sách vẫn đứng yên.Giải thích tại sao?Biểu diễn các lực tác dụng lên quyển sách.

9/Khi ta vẩy chiếc cặp nhiệt độ,thủy ngân trong ống bị tụt xuống.Giải thích vì sao?

10/Giải thích hành động giũ quần áo cho sạch bụi?

11/Bẽ một đầu ống thuốc thì thuốc có chảy ra ko?Vì sao?Nếu bẻ hai đầu thì thuốc có chảy ra ko?Giải thích?


 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

oái, sao thi sớm thế hở bạn chúc bạn thi tốt nhé, hế hé :D

Cau 1:Hai xe chuyển động thẳng đều từ A đến B cách nhau 120km.Xe thứ nhất đi liên tục không nghỉ với vân tốc 40km/h.
a.Tính thời gian xe thứ nhất đi trên quãng đường AB?
b.Xe thứ hai đi sau xe thứ nhất 30 phút.Vậy muốn đến B cùng lúc với xe thứ nhất thì xe thứ hai phải đi với vận tốc bao nhiêu?
c.Thực tê xe thứ hai đi với vận tốc 60km/h.Sau bao lâu thì xe thứ hai đuổi kịp xe thứ nhất?

Giải

a) thời gian xe thuứ nhất đi trên quãng đường AB là:

$120:40=3h$

b) ta có:

mún 2 xe đến B cùng lúc thì :

$v_1.t_1=v_2.t_2=120$

mà $t_1=t_2+0.5=>t_2=3-0.5=2.5$

=>$v_2.2,5=120=>v_2=48km/h$

c) câu c mình mới vừa giải xong

ta có, để hai xe gặp nhau thì:

$v_1.t_1=v_2.t_2$

$=>40(t_2+0.5)=60.t_2$

$=>40t_2+20=60t_2$

$=>20t_2=20$

$=>t_2=1$
vậy sau 1h hai xe gặp nhau :D
 
X

xuannhi2705

oái, sao thi sớm thế hở bạn chúc bạn thi tốt nhé, hế hé :D

Cau 1:Hai xe chuyển động thẳng đều từ A đến B cách nhau 120km.Xe thứ nhất đi liên tục không nghỉ với vân tốc 40km/h.
a.Tính thời gian xe thứ nhất đi trên quãng đường AB?
b.Xe thứ hai đi sau xe thứ nhất 30 phút.Vậy muốn đến B cùng lúc với xe thứ nhất thì xe thứ hai phải đi với vận tốc bao nhiêu?
c.Thực tê xe thứ hai đi với vận tốc 60km/h.Sau bao lâu thì xe thứ hai đuổi kịp xe thứ nhất?

Giải

a) thời gian xe thuứ nhất đi trên quãng đường AB là:

$120:40=3h$

b) ta có:

mún 2 xe đến B cùng lúc thì :

$v_1.t_1=v_2.t_2=120$

mà $t_1=t_2+0.5=>t_2=3-0.5=2.5$

=>$v_2.2,5=120=>v_2=48km/h$

c) câu c mình mới vừa giải xong

ta có, để hai xe gặp nhau thì:

$v_1.t_1=v_2.t_2$

$=>40(t_2+0.5)=60.t_2$

$=>40t_2+20=60t_2$

$=>20t_2=20$

$=>t_2=1$
vậy sau 1h hai xe gặp nhau :D
Cảm ơn bạn nhé!@};-@};- Bạn có thể giúp mình thêm mý bài nữa đc ko?Mình cảm ơn! :)
 
G

gaconkudo

5/Một ô tô đi từ A đến B với 45km/h.Sau đó đi từ B đến A với vận tốc 60km/h.Tổng thời gian cả đi và về là 14 giờ.Tính khoảng cách AB?
Ta có:
[TEX] t=t1+t2=\frac{S}{V1}+\frac{S}{V2}[/TEX][TEX]=\frac{S}{45}+\frac{S}{60}=14h[/TEX]
[TEX] => \frac{4/3S}{60}+\frac{S}{60}=\frac{7/3S}{60}=14[/TEX]
[TEX]=> S=360 km[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

9/Khi ta vẩy chiếc cặp nhiệt độ,thủy ngân trong ống bị tụt xuống.Giải thích vì sao?

khi ta vẩy thủy ngân thì thủy ngân trong cặp nhiệt độ và vỏ chuyển động cùng vận tốc, khi vỏ dừng lại đột ngột thủy ngân trong ống do quán tính k dừng lại đột ngột đc nên tụt xuống
 
P

pinkylun

3/Một người đi xe đạp khởi hành từ thành phố A với vận tốc 3m/s đi thành phố B.Sau đó 30 phút,một ô tô khởi hành từ thành phố B đi thành phố A với vận tốc 54km/h.Sau 2 giờ thì xe đạp gặp ô tô.Tính khoảng cách AB?

Giải:


3m/s=10.8km/h

tổng hai vận tốc là:

$54+10.8=64.8$ (km/h)

Quãng đường từ A đến B là:

$64,8.2=129.6$km

nhân đây mình nói cho bạn biết 1 mẹo nhá. nếu đi ngược chiuều thì ta tính tổng vận tốc còn cùng chiều thì hiệu nhé!! :D ;)
 
Top Bottom