Vật lí 7 Câu hỏi ôn tập chương I

iwasyourfriend

Học sinh gương mẫu
Thành viên
2 Tháng mười 2021
788
2,752
301
...
Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hôm qua khi em làm ktra do không hiểu bài nên em đã làm sai 3 câu này ạ. Các anh chị giải thích lại cho em ba câu này nha, em cảm ơn mọi người rất nhiều ạ.
263055627_1564955387189801_6102235726667987907_n.png

263399744_614256356437181_315039979855305077_n.png
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Hôm qua khi em làm ktra do không hiểu bài nên em đã làm sai 3 câu này ạ. Các anh chị giải thích lại cho em ba câu này nha, em cảm ơn mọi người rất nhiều ạ.
263055627_1564955387189801_6102235726667987907_n.png

263399744_614256356437181_315039979855305077_n.png
8,Đó là tính chất tạo ảnh của 3 gương đấy em:
- Ảnh của một vật tạo bởi gương phẳng bằng độ lớn của vật.
- Ảnh tạo bởi gương cầu lồi nhỏ hơn vật.
- Ảnh tạo bởi gương cầu lõm lớn hơn vật.
Từ đó em so sánh được thôi
26,
Khi đèn được đặt ở vị trí thích hợp trước gương, chùm tia sáng phân kì từ đèn đến gương có chùm tia phản xạ là chùm sáng song song. Điều này cho ánh sáng đi được xa mà vẫn rõ.

27, Khi chiếu tia sáng vuông góc với mặt phẳng thì góc tới sẽ là $i=0^o$
Theo đinh luật phản xạ thì góc phản xạ sẽ bằng góc tới : $i'=i=0^o$

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom