cau hoi nang cao

Q

quynhnhung81

Đặt [TEX]a=\frac{6-4x}{x^2+1}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]ax^2+4x+a-6=0[/TEX]

Xét a=0 \Rightarrow x=1,5 (1)

Với a #0

A đạt Min, Max khi phương trình ẩn x có nghiệm[TEX] \Leftrightarrow \Delta_x \geq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow - a^2+6a+4 \geq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (a-3)^2 \leq 13[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3- \sqrt{13} \leq a \leq \sqrt{13} +3[/TEX] (2)

Từ (1) và (2) suy ra [TEX]MinA = 0[/TEX] và [TEX]Max A=3+ \sqrt{13}[/TEX]

Dấu "=" xảy ra khi .............
 
Top Bottom