câu hỏi luyện thi

V

viettai304

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot] [/FONT]Điện phân điện cực trơ dung dịch chứa 0,2 mol AgNO3 với cường độdòng điện 2,68 A, trong thời gian t[FONT=&quot]
[/FONT](giờ) thu được dung dịch X (hiệu suất của quá trình điện phân là 100%). Cho 16,8 gam bột Fe vào X thấy[FONT=&quot]
[/FONT]thoát ra khí NO (sản phẩm khửduy nhất) và sau các phản ứng hoàn toàn thu được 22,7 gam chất rắn. Giá trị[FONT=&quot]
[/FONT]của t là:[FONT=&quot]
[/FONT][FONT=&amp]A.2,00 B. 1,00 C. 0,50 D. 0,25
[/FONT][FONT=&quot]Dung d[/FONT][FONT=&quot]ch A g[/FONT][FONT=&quot]m NaOH 1M và Ba(OH)2 0,5M. Dung d[/FONT][FONT=&quot]ch B g[/FONT][FONT=&quot]m AlCl3 1M và Al2 (SO4)3 0,5M. Cho V1
lít dung d[/FONT][FONT=&quot]ch A vào V2 lít dung d[/FONT]ịch B thu đượ[FONT=&quot]c 2427,5V (gam) k[/FONT]ế[FONT=&quot]t t[/FONT][FONT=&quot]a. T[/FONT][FONT=&quot]s[/FONT][FONT=&quot]V1 [/FONT][FONT=&quot]:V2 là:
A.2,537 B. 3,5 C. 3 D. A hoặcB
[/FONT]
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

11

Mình hướng dẫn nha!:D
Câu 1: gọi nAgNO3 bị điện phân = a mol
--> trong dd có ( 0,2 - a ) mol AgNO3 và a mol HNO3
Do mFe = 16,8 gam ; m(cr) = 22,7 gam ; mAg = 21,6 gam
--> hh chất rắn có Fe dư và mAg
--> Fe lên Fe(2+)
--> a = 0,1 mol --> t = 1h
 
Top Bottom