Tìm GTNN của biểu thức N=\frac{x+\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}
D donald trump Học sinh Thành viên 21 Tháng bảy 2017 177 45 36 21 Hà Nội 11 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức [tex]N=\frac{x+\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức [tex]N=\frac{x+\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}[/tex]
♫ Phạm Công Thành ♫ Mr diễn đàn HOCMAI năm 2017 Thành viên 17 Tháng sáu 2016 104 128 106 21 Quảng Ngãi Trường THPT chuyên Lê Khiết 11 Tháng tám 2017 #2 ĐK x>0 [tex]\frac{x+\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}= \sqrt{x}+\frac{1}{\sqrt{x}}+1\geq2\sqrt{\sqrt{x}.\frac{1}{\sqrt{x}}}+1 =2+1=3[/tex] Dấu "=" <=>x=1 Reactions: Trang_7124119 and donald trump
ĐK x>0 [tex]\frac{x+\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}= \sqrt{x}+\frac{1}{\sqrt{x}}+1\geq2\sqrt{\sqrt{x}.\frac{1}{\sqrt{x}}}+1 =2+1=3[/tex] Dấu "=" <=>x=1