Tìm x\varepsilon Z để C=\frac{2\sqrt{x}}{3-\sqrt{x}} là số nguyên
D donald trump Học sinh Thành viên 21 Tháng bảy 2017 177 45 36 21 Hà Nội 10 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm [tex]x\varepsilon Z[/tex] để C=[tex]\frac{2\sqrt{x}}{3-\sqrt{x}}[/tex] là số nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm [tex]x\varepsilon Z[/tex] để C=[tex]\frac{2\sqrt{x}}{3-\sqrt{x}}[/tex] là số nguyên
Ray Kevin Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng năm 2017 462 348 81 Quảng Trị ... 10 Tháng tám 2017 #2 ĐK: $ 0 \le x \ne 9$ $C=\dfrac{2(\sqrt{x}-3)+6}{3-\sqrt{x}}=-2+\dfrac{6}{3-\sqrt{x}} \in \mathbb{Z}$ $\iff$ $3-\sqrt{x}$ là ước nguyên của $6$ $\iff$ $3-\sqrt{x} \in \left\{ \pm 1 ; \pm 2 ; \pm 3 ; \pm 6 \right\}$ Reactions: donald trump
ĐK: $ 0 \le x \ne 9$ $C=\dfrac{2(\sqrt{x}-3)+6}{3-\sqrt{x}}=-2+\dfrac{6}{3-\sqrt{x}} \in \mathbb{Z}$ $\iff$ $3-\sqrt{x}$ là ước nguyên của $6$ $\iff$ $3-\sqrt{x} \in \left\{ \pm 1 ; \pm 2 ; \pm 3 ; \pm 6 \right\}$