câu hỏi lí hay đây

P

phongkg195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1- Một con lắc đơn gồm 1 hòn bi nhỏ có khối lượng m treo vào dây nhẹ không dãn. Khi con lắc dđđh với chu kì 3s thì quỹ đạo là cung tròn 4 cm. Thời gian để bi đi được 5cm từ VTCB?
2- Một chất điểm chuyển động điều hòa theo phương trình x=4cos(4[tex]\pi[/tex]t + [tex]\frac{\pi}{6}[/tex])cm. Thời gian chất điểm đi qua vị trí có li độ x=+2 cm lần thứ 2014 kể từ t=0 gần với giá trị nào?
A- 505s
B- 503s
C- 507s
D- 509s
3- Một vật dđđh với pt x=8cos(2[tex]\pi[/tex]t + [tex]\frac{\pi}{6}[/tex]) cm. Kể từ lúc t=0, thời điểm vật qua vị trí có vận tốc v= -8[tex]\pi[/tex] cm/s lần đầu tiên gần giá trị nào nhất sau dây?
A- 0.7s B- 0.5s C- 0.6s D-0.8s
 
Last edited by a moderator:
A

anh123456789tt

Bài làm đây!

bài 2 : - Mình chọn câu :B

vì : 2014 = 2012 + 2 <=> [tex]\phi = 2014\pi+\frac{5\pi}{3}=\frac{6047\pi}{3}[/tex]

[tex]\Rightarrow [/tex] [tex]t = 503.91[/tex]
 
A

anh123456789tt

Anh123456789tt

bài 3:
Mình chọn câu : C

vì : áp dụng cong thức độc lập thời gian là : [tex]A^2=X^2+\frac{V^2}{\omega}[/tex]

thay vào thì tìm được : [tex]X=4\sqrt{3}[/tex]

thừ đó hình thức làm giống câu 2 mà thôi : bạn vẽ đường tròn ra và tìm được [tex]\phi = 2\pi[/tex] => t=1s
 
Last edited by a moderator:
H

henry.le

1- Một con lắc đơn gồm 1 hòn bi nhỏ có khối lượng m treo vào dây nhẹ không dãn. Khi con lắc dđđh với chu kì 3s thì quỹ đạo là cung tròn 4 cm. Thời gian để bi đi được 5cm từ VTCB?

Ta có: A=[TEX]\frac{4}{2}[/TEX]=2 (cm)
Bi đi được 5 cm tức là đi được 1 chu kì và quãng đường [TEX]\frac{A}{2}[/TEX]
Mà [TEX]\frac{A}{2}[/TEX]=[TEX]\frac{T}{12}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] t=T+[TEX]\frac{T}{12}[/TEX]=3+[TEX]\frac{3}{12}[/TEX]=[TEX]\frac{13}{4}[/TEX] (s)
 
Top Bottom