Câu hỏi kì 1 vật lí 8

thảo ^.^

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười 2017
45
14
51
19
Quảng Ninh

Attachments

  • IMG_0708.JPG
    IMG_0708.JPG
    1.5 MB · Đọc: 69
  • IMG_0709.JPG
    IMG_0709.JPG
    1.4 MB · Đọc: 65
  • IMG_0710.JPG
    IMG_0710.JPG
    1.3 MB · Đọc: 62
  • IMG_0711.JPG
    IMG_0711.JPG
    1.5 MB · Đọc: 60
  • IMG_0712.JPG
    IMG_0712.JPG
    1.6 MB · Đọc: 58
  • IMG_0715.JPG
    IMG_0715.JPG
    1.7 MB · Đọc: 69
  • IMG_0719.JPG
    IMG_0719.JPG
    1.7 MB · Đọc: 62

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Câu 14: Chủ đề 3
Áp suất của nước tác dụng lên đáy thùng là:
[tex]p=d.h=10000.1,2=12000(N/m^2)[/tex]
Đáp số:.....
Câu 15:
a, Thể tích của căn phòng là:
[tex]V=4.6.3=72(m^3)[/tex]
Vậy khối lượng không khí trong phòng là:
[tex]m_{kk}=1,29.72=92,88(kg)[/tex]
b, Trọng lượng của không khí trong phòng là:
[tex]P_{kk}=10.92,88=928,8(N)[/tex]
Câu 16:Nguồn: yahoo
1. Trong khoảng không vũ trụ không có không khí (cũng có nghĩa là áp suất môi trường xấp xỉ =0)
=> Phải mặc bộ đồ du hành vũ trụ ("giáp") để vừa cung cấp được dưỡng khí cho phi hành gia, đồng thời giảm chênh lệch áp suất trong và ngoài cơ thể, để đảm bảo cho người ấy không chết tan xác.
2. Trong vũ trụ không có tầng ôzôn như trên Trái đất, nên các tia phóng xạ cũng như mọi loại bức xạ khác không bị cái gì ngăn trở
=> phải mặc bộ đồ đó để che chắn các loại tia đó (gọi chung là tia vũ trụ), giúp cho phi hành gia không bị nhiễm xạ mà phát bệnh, cũng như không bị nấu chín bởi các loại tia đó.
3. Trong vũ trụ có rất nhiều các vật thể nhỏ bay với vận tốc lớn (do không có cái gì cản đáng kể), ví dụ như thiên thạch nhỏ, các mảnh vụn của vệ tinh hay tàu vũ trụ cũ, v v
=> phải mặc bộ đồ bảo hộ đó để giữ cho phi hành gia không bị thủng mất mấy lỗ trước khi về tàu
4. Trong vũ trụ nói chung là rất lạnh, trung bình khoảng 2,726 độ K hay là gần -270 độ C
=> phải mặc đồ bảo hộ để các phi hành gia không bị đông cứng lại như cá ướp
 
Top Bottom