câu hỏi không ưu tiên

V

vvquang77

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
a) x- căn(2x+3) = 0
=> x = căn(2x+3)
=>x >= 0 và x^2 = 2x+3
rồi sau đó giải hệ là ra. mà trước đó bạn phải tìm điều kiện để căn thức có nghĩa đã
b) căn(x+4) - căn(1-x) = căn(1-2x)
=> căn(x+4) >= căn(1-x) (1)
và 1-2x= 5-2 căn[(x+4)(1-x)] (2)
(1) =>1-x>= 0 và x+4>= 1-x
(2) => căn[(x+4)(1-x)]=2+x
=>2+x >= 0 và (2+x)^2= (x+4)(1-x)
rồi giải hệ là ra
 
Last edited by a moderator:
A

almond28

Bài 2: đkxđ: -3 \leqx\leq6
đặt [tex]t =\sqrt{3+x} +\sqrt{6 -x}[/tex]\Rightarrow t\leq-3 hoặc t\geq3
\Rightarrow [tex] \sqrt{(3+x)(6-x)} = \frac{t^2 -9}{2}[/tex]
\Rightarrow [tex] t - \frac{t^2 -9}{2} =3 [/tex] \Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{t=3}\\{t=-1(\text{loai})} [/TEX]
t= 3 \Leftrightarrow [tex] \sqrt{3+x} +\sqrt{6-x} = 3 [/tex] \Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{x=-3}\\{x=6} [/TEX](tm)
 
Top Bottom