So sánh a. 3^450 và 500 ^300 b.199^20 và 2003^15
O onthi_3dua 15 Tháng tám 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh a. 3^450 và 500 ^300 b.199^20 và 2003^15
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh a. 3^450 và 500 ^300 b.199^20 và 2003^15
P phamhuy20011801 15 Tháng tám 2015 #3 $a, 3^{450}=3^{3.150}=27^{150} < 250000^{150}=(500^2)^{150}=500^{300}$ $b, 199^{20} < 200^{20}=(2.10^2)^{20}=2^{20}.10^{40} = 2^{15}.2^{5}.10^{40} < 2^{15}.10^{5}.10^{40}=2^{15}.10^{45}=2^{15}.1000^{15}=2000^{15} < 2003^{15}$ Last edited by a moderator: 15 Tháng tám 2015
$a, 3^{450}=3^{3.150}=27^{150} < 250000^{150}=(500^2)^{150}=500^{300}$ $b, 199^{20} < 200^{20}=(2.10^2)^{20}=2^{20}.10^{40} = 2^{15}.2^{5}.10^{40} < 2^{15}.10^{5}.10^{40}=2^{15}.10^{45}=2^{15}.1000^{15}=2000^{15} < 2003^{15}$
T tieutu10x 15 Tháng tám 2015 #4 $a) 3^{450}$ và $500^{300}$ $3^{450}= (3^{3)150}= 27^{150}$ $500^{300}= 250000^{150}$ mà $27^{150} < 250000^{150}$ \Rightarrow $3^{450} < 500^{300}$ Vậy $3^{450} < 500^{300}$ Cách làm của bạn cũng giống phamhuy mà Last edited by a moderator: 15 Tháng tám 2015
$a) 3^{450}$ và $500^{300}$ $3^{450}= (3^{3)150}= 27^{150}$ $500^{300}= 250000^{150}$ mà $27^{150} < 250000^{150}$ \Rightarrow $3^{450} < 500^{300}$ Vậy $3^{450} < 500^{300}$ Cách làm của bạn cũng giống phamhuy mà