Câu hỏi khó

S

sonsuboy

Last edited by a moderator:
Q

quynhphamdq

1,Tìm a,b,c biết:
ab=c;bc=4a;ac=9b
2,M=1^2+2^2+3^2+.....+10^2=385
Tính tống Z=2^2+4^2+6^2+....+20^2=?
Ai siêu nhân giải hộ mình với:D:D:D
Câu 1:
[TEX]ab=c, bc=4a [/TEX]
\Rightarrow [TEX]b.ab=4a[/TEX]
\Rightarrow [TEX]b^2.a=4a[/TEX]
\Rightarrow[TEX] b^2=4[/TEX]
\Rightarrow[TEX]b=2[/TEX] và[TEX] b= -2[/TEX]
[TEX]ac=9b[/TEX]
\Rightarrow[TEX] a^2.b=9b[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a^2=9[/TEX]
\Rightarrow[TEX]a=3[/TEX] và [TEX]a= -3[/TEX]
\Rightarrow[[TEX]c = 6[/TEX] và[TEX] c= -6[/TEX]
Vậy [TEX]a=\pm \ 3[/TEX],[TEX]b=\pm \2[/TEX], [TEX]c=\pm \6[/TEX]

Câu 2:

[TEX]M=1^2+2^2+3^2+.....+10^2=385[/TEX]
\Rightarrow [TEX]4M=2^2+4^2+...+20^2=4.385=1540[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

sonsuboy

Câu 1:
[TEX]ab=c, bc=4a [/TEX]
\Rightarrow [TEX]b.ab=4a[/TEX]
\Rightarrow [TEX]b^2.a=4a[/TEX]
\Rightarrow[TEX] b^2=4[/TEX]
\Rightarrow[TEX]b=2[/TEX] và[TEX] b= -2[/TEX]
[TEX]ac=9b[/TEX]
\Rightarrow[TEX] a^2.b=9b[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a^2=9[/TEX]
\Rightarrow[TEX]a=3[/TEX] và [TEX]a= -3[/TEX]
\Rightarrow[[TEX]c = 6[/TEX] và[TEX] c= -6[/TEX]
Vậy [TEX]a=\pm \ 3[/TEX],[TEX]b=\pm \2[/TEX], [TEX]c=\pm \6[/TEX]

Câu 2:

[TEX]M=1^2+2^2+3^2+.....+10^2=385[/TEX]
\Rightarrow [TEX]4M=2^2+4^2+...+20^2=4.385=1540[/TEX]

Câu 1:chj ơi cho em hỏi,cặp số a,b,c(0;0;0)thì em thấy cũng được ạ,chj chưa xét trường hợp a=b=c=0
 
H

huynhminhtuan6429@gmail.com

a=b=c=0 thì thỏa mãn
♣ a,b,c khác 0 nhân theo vế a2b2c2=36abc abc=6
có abc=6;ab=c [ab=c=6ab=c=−6
 
H

huynhminhtuan6429@gmail.com

2,M=1^2+2^2+3^2+.....+10^2=385
Tính tống Z=2^2+4^2+6^2+....+20^2=?
Ai siêu nhân giải hộ mình v
 
Top Bottom