Câu hỏi khó

P

phuong_july

C

congchuaanhsang

$\Delta$ABC=$\Delta$PCD (c.g.c)

\RightarrowAB=PC ; $\hat{BAC}=\hat{CPD}=\hat{FCP}$

$\Delta$ABC=$\Delta$QEB (c.g.c)

\RightarrowBQ=AC ; $\hat{BQE}=\hat{BAC}=\hat{KPQ}$

$\Delta$ABQ=$\Delta$ACP (c.g.c)

\RightarrowAQ=AP (1) ; $\hat{CAP}=\hat{AQB}$

Lại có: $\hat{QAB}+\hat{AOB}=90^0$\Leftrightarrow$\hat{OAB}+\hat{KOQ}=90^0$

\Leftrightarrow$\hat{OAB}+\hat{AQB}+\hat{OBQ}=90^0$

\Leftrightarrow$\hat{CAP}+\hat{QAB}+\hat{BAC}=90^0$\Leftrightarrow$\hat{QAP}=90^0$ (2)

Từ (1) và (2)\Rightarrowđpcm
 
P

phuong_july

$\Delta$ABC=$\Delta$PCD (c.g.c)

\RightarrowAB=PC ; $\hat{BAC}=\hat{CPD}=\hat{FCP}$

$\Delta$ABC=$\Delta$QEB (c.g.c)

\RightarrowBQ=AC ; $\hat{BQE}=\hat{BAC}=\hat{KPQ}$

$\Delta$ABQ=$\Delta$ACP (c.g.c)

\RightarrowAQ=AP (1) ; $\hat{CAP}=\hat{AQB}$

Lại có: $\hat{QAB}+\hat{AOB}=90^0$\Leftrightarrow$\hat{OAB}+\hat{KOQ}=90^0$

\Leftrightarrow$\hat{OAB}+\hat{AQB}+\hat{OBQ}=90^0$

\Leftrightarrow$\hat{CAP}+\hat{QAB}+\hat{BAC}=90^0$\Leftrightarrow$\hat{QAP}=90^0$ (2)

Từ (1) và (2)\Rightarrowđpcm
cái phần tớ in đậm của bạn đấy hình như nó có vấn đề đấy. tớ nghĩ là thế này này


Gọi $AQ \cap KB \equiv O$

ta có

$\widehat{AOB}+\widehat{QAB}=90^o$


$\left\{\begin{matrix} \widehat{AOB}=\widehat{AQE} & & \\ \widehat{BQE}=\widehat{BAC}& & \\ \widehat{AQB}=\widehat{CAO}& & \end{matrix}\right.$

\Rightarrow $\widehat{BAC}+\widehat{QAB}+\widehat{CAP}=90^o$
 
Top Bottom