câu hỏi khó

H

howare

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một cửa hàng buôn bán hoa quả đặt hàng 4,8 tấn cam với giá 18000đ 1kg.tiền vận chuyển là 1600000 .giả sử 10% số cam bị thối trong quá trình vận chuyển và tất cả số cam còn lại đều bán được.hãy tính xem cửa hàng cần bán mỗi kg cam với giá bao nhiêu để thu lãi 8%:mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad:
 
M

miumiudangthuong

Đổi : 4,8 tấn = 4800 kg.
Số tiền phải trả cho 4800kg cam là:
4800.18000+1600000=88 000 000 (đồng)​
Số tiền bán được 4800kg nếu lãi 8% là:
88000000.108%=95040000(đồng)​
Nếu 10% số cam bị thối thì số cam còn bán được là:
4800 . 90% = 4320 (kg)​
Cần bán số cam còn lại với số tiền để lãi 8% là:
95040000:4320=22000 (đồng/kg)​
Đáp số: 22000 đồng.
 
Top Bottom