câu hỏi khó

K

khoa_hd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MỘT chất điểm dao động điều hoà cóvaanj tốc ban đầu =0 tại hai thời điểm liên tiếp t1=2,2s và t2=2,9s .tính từ thời điểm ban đầu (t=0) đến thời điểm t2 chất điểm đi qua vị trí cân bằng mấy lần?[dáp án 4 ] giúp mình với
 
S

suny94

hj

KHi vật ở biên vận tốc = 0
Thời điểm t1=2,2 đến lúc t=2,9 vật đã đi từ vị trí biên bên này sang vị trí biên bên kia tức là nửa chu kì = 2,9 - 2,2 = 0,7 (s)
( một chu kì là một lần đi một lần về)
=> Chu kì T = 0,7.2 = 1,4(s)
Đến thời điểm t2= 2,9 (s) vật thực hiện được 2,9/1,4= 2,07 xấp xỉ 2 chu kì
( Một chu kì vật qua vị trí cân bằng 2 lần nhé)
=> vật qua vị trí cân bằng 4 lần

Không hiểu gì hỏi lại mình nha.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom