A
anhtraj_no1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1b
[tex]\sqrt{x+4}[/tex] là a ...............a,b,c\geq0
[tex]\sqrt{1-x}[/tex] là b................a\geqb
[tex]\sqrt{1-2x}[/tex] là c
ta có HPt
a-b=c (1)
[tex]\ a^2+b^2=5 [/tex](2)
[tex]\ b^2-a^2=C^2-4 [/tex](3)
từ 1và 3
[tex]\ b^2-a^2=(a-b)^2-4 [/tex]
[tex]\ b^2-a^2=a^2+b^2-2ab-4 [/tex]
[tex]\ 2a^2-2ab-4=0 [/tex]
[tex]\ a^2-ab-2=0 [/tex]
[tex]\ ab=a^2-2 [/tex] (a#0)
[tex]\ b=(a^2-2)/a [/tex]
đặt a^2=t(t\geq0)
[tex]\ t+(t-2)^2/t-5=0 [/tex]
[tex]\ t^2+t^2-4t+4-5t=0 [/tex]
[tex]\ 2t^2-9t+4=0 [/tex]
t=4
t=1/2
với t=4 thì a^2=...
.....t=1/2 thì a^2=...
tìm được a rồi ta thế vào trên tìm b
tìm b được rồi ta tìm c
cuối cùng tìm x thế là xong :|
đến đây bạn tự giải tiếp nha
[tex]\sqrt{x+4}[/tex] là a ...............a,b,c\geq0
[tex]\sqrt{1-x}[/tex] là b................a\geqb
[tex]\sqrt{1-2x}[/tex] là c
ta có HPt
a-b=c (1)
[tex]\ a^2+b^2=5 [/tex](2)
[tex]\ b^2-a^2=C^2-4 [/tex](3)
từ 1và 3
[tex]\ b^2-a^2=(a-b)^2-4 [/tex]
[tex]\ b^2-a^2=a^2+b^2-2ab-4 [/tex]
[tex]\ 2a^2-2ab-4=0 [/tex]
[tex]\ a^2-ab-2=0 [/tex]
[tex]\ ab=a^2-2 [/tex] (a#0)
[tex]\ b=(a^2-2)/a [/tex]
đặt a^2=t(t\geq0)
[tex]\ t+(t-2)^2/t-5=0 [/tex]
[tex]\ t^2+t^2-4t+4-5t=0 [/tex]
[tex]\ 2t^2-9t+4=0 [/tex]
t=4
t=1/2
với t=4 thì a^2=...
.....t=1/2 thì a^2=...
tìm được a rồi ta thế vào trên tìm b
tìm b được rồi ta tìm c
cuối cùng tìm x thế là xong :|
đến đây bạn tự giải tiếp nha
Last edited by a moderator: