cau hoi kho ve song co

T

thaovl12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguồn sóng ở O dao động với tần số 10Hz , dao động truyền đi với vận tốc 0,4m/s trên phương Oy . trên phương này có 2 điểm P và Q theo thứ tự đó PQ = 15cm . Cho biên độ a = 1cm và biên độ không thay đổi khi sóng truyền. Nếu tại thời điểm nào đó P có li độ 1cm thì li độ tại Q là:
A. 0 B. 2 cm C. 1cm D. - 1cm
minh nghi dap an la D. Cac ban giai dum minh
 
T

tre_em_may_trang

Nguồn sóng ở O dao động với tần số 10Hz , dao động truyền đi với vận tốc 0,4m/s trên phương Oy . trên phương này có 2 điểm P và Q theo thứ tự đó PQ = 15cm . Cho biên độ a = 1cm và biên độ không thay đổi khi sóng truyền. Nếu tại thời điểm nào đó P có li độ 1cm thì li độ tại Q là:
A. 0 B. 2 cm C. 1cm D. - 1cm
minh nghi dap an la D. Cac ban giai dum minh

Theo mình như thế naỳ:
Độ lệch pha cua P và Q không đổi và bằng: \frac{2\Pi }{\lambda }.\Delta d=7,5\Pi
xét Up=1 \Rightarrow 1=1.cos\varphi \Rightarrow cos\varphi = 1 hay \varphi = 0
vậy tại điểm Q : \varphiQ =0 - 7,5 \Pi =0,5 \Pi . vậy tức là Q ở vị trí cân bằng đó. Vậy Uq=0
 
T

tre_em_may_trang

èo lỗi hết chữ rồi. Nói chung là Cậu tính độ lêch pha của 2 điểm đó bằng công thức
2pi/landa . (denta d) = 7,5 pi suy ra 2 điểm dao dộng vuông pha
vậy tại Up=1 thì p nằm tại vị trí biên. vậy Q nằm ở vị trí cân bằng. Suy ra Uq=0
 
Top Bottom