câu hỏi KHÓ về hiện tượng quang điện của 3 tấm kẽm

R

reinbow

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba tấm kẽm giống nhau đặt cô lập về điện, tấm 1 mang điện âm, tấm 2 mang điện dương có điện thế V< hc/e*lamda (e là độ lớn điện tích nguyên tố), tấm 3 trung hòa điện. Bước sóng giới hạn quang điện đối với tấm kẻm là lamda 0 , chiếu ánh sáng đơn sắc có bước sóng lamda<lamda 0 vào 3 tấm kẽm đó. Khi đã ổn định thì :
A. Tấm 2 có điện thế lớn nhất B. Tấm 3 có điện thế lớn nhất
C. Tấm 1 có điện thế lớn nhất D. 3 tấm kẽm có điện thế bằng nhau
đáp án là D
ai giải thích giùm đc k
 
D

duongchien89

Bỏ lâu rồi nên quên hết sạch lý thuyêt + Công thức vật lý . Muốn giải bai này nhớ không nhầm mua Cuốn PP --- Vật Lý
Của Nguyễn Đức Cường ( Cuốn giày bịch , có tất cả các phần từ DD cơ đến HẠT NHÂN) rỒI đọc cái phần lý thuyết + công thức về ĐIỆN THẾ là chắc chắn giải được
Đó là cuốn sách hay nhất về vật lý mà mình từng được đọc, chi 1 cuốn đó là đủ
 
6

66460088

Mình nghĩ là ,bình thường nó chỉ phụ thuộc vào cái bước sóng lamda , nên nếu nó trung hoà hay tích điện âm rồi thì cũng ko quan trọng , vì đều đạt đến U = hc/lamda - hc/lamda0 ,
riêng cái đã tích điện dương , nó thòng cái điều kiện "có điện thế V< hc/e*lamda" vào là vì ,với tấm này, nếu U ban đầu của nó đã lớn hơn U mà ánh sáng có thể tạo ra rồi ( =hc/lamda - hc/lamda0 ) thì chính cái tấm đấy có điện tích lớn nhất , còn ở đây , vì nó nhỏ hơn , nên cũng chỉ bứt ra thêm ít e nữa để đạt đến U = hc/lamda - hc/lamda0 như 2 tấm kia .
 
Top Bottom