câu hỏi khó nè giúp với

C

cry_with_me

.



ta có:

$\frac{AB}{MI} = \frac{BI}{MI} + \frac{AI}{MI}$


$\frac{AC}{MK} = \frac{AK}{MK} - \frac{CK}{MK}$


Mà $\frac{BI}{MI} = \frac{CK}{MK}$ ( vì $\Delta$ MCK đồng dạng với $\Delta$ MBI)

$\frac{AK}{MK} = \frac{BH}{MH}$ (vì $\Delta$ MAK đồng dạng với $\Delta$ MBH )

$\frac{AI}{MI} = \frac{CH}{HM}$ ( vì $\Delta$ MAI đồng dạng với $\Delta$ MCH)



-> $\frac{AB}{MI} + \frac{AC}{MK}$ = $\frac{CH}{MH} + \frac{BH}{MH}$

=$\frac{BC}{MH}$

đpcm
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

bạn ơi
thiếu 1 câu nhận xét rồi mới cm đc
mình vừa mới kẻ hình nó ra như vậy


--> NX: Nếu K nằm ngoài đường tròn thì I nằm trên cạnh AB
hì
 
Top Bottom