chứng tỏ: có a/b và b/c mà b/a-d/c=1 chứng tỏ rằng a/b*c/d=a/b-c/d:)>-
C cham_hoc_pro 4 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng tỏ: có a/b và b/c mà b/a-d/c=1 chứng tỏ rằng a/b*c/d=a/b-c/d>-
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng tỏ: có a/b và b/c mà b/a-d/c=1 chứng tỏ rằng a/b*c/d=a/b-c/d>-
H harrypham 4 Tháng ba 2012 #2 [TEX]\frac{b}{a}- \frac{d}{c}=1 \Rightarrow \frac{bc-ad}{ac}=1 \Rightarrow bc-ad=ac[/TEX]. Như vậy [TEX]\frac{a}{b}- \frac{c}{d}= \frac{ad-bc}{bd}= \frac{ac}{bd}= \frac{a}{b}. \frac{c}{d}[/TEX]. (đpcm)
[TEX]\frac{b}{a}- \frac{d}{c}=1 \Rightarrow \frac{bc-ad}{ac}=1 \Rightarrow bc-ad=ac[/TEX]. Như vậy [TEX]\frac{a}{b}- \frac{c}{d}= \frac{ad-bc}{bd}= \frac{ac}{bd}= \frac{a}{b}. \frac{c}{d}[/TEX]. (đpcm)