câu hỏi khó cần trợ giúp

V

vuabongdas

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.mắc nối tiếp với[TEX] U = 250. \sqrt{2}cos100pi t[/TEX],thì I hiệu dụng là 5A và dòng điện lệch pha pi/3 so với U.mắc nt cuộn dây với đoạn mạch X đẻ tạo mạch AB rồi đặt AB vào điên áp U nói trênthi lúc này I=3A và điện áp hai đầu cuộn dây vuông pha với điệ áp hai đầu X.tính công suất tiêu thụ trên X.
2)Trên mạch xoay chiều có 4 điểm A,B,C,D.giữa AB có tụ điện,giữa BC có điện trở R,giữa CD có L(th).Uad=[TEX]100\sqrt{3}[/TEX] và I=1A.điện áp tức thời trên đoạn AC và trên BD lệch pha nhau pi/3 nhưng giá trị hiệu dụng thì bằng nhau.Zc=?
3)đặt điện áp u=[TEX]U_ocos(120pit-pi/2)[/TEX] vào hai đàu tụ điện thì cường độ dòng điện cưc đại qua tụ là Io.i=Io/2 tại thời điểm nào
4)công suất phát xạ của mặt trời là[TEX]3,9.10^26(W)[/TEX].trong một giờ khối lượng mặt trời giảm bao nhiu??
 
Last edited by a moderator:
L

linh110

Câu 1 : Z_cuộn dây =250/5=50 ôm
Z_AB=250/3
Do điện áp hai đầu cuộn dây vuông pha với điệ áp hai đầu X => Z_AB^2 =Z_X^2 +( Z_cuộn dây)^2 => Z_X =200/3
Z_cuộn dây lệch pha I 1 góc pi/3 => Z_X lệch pha I 1 góc pi/6
=> R_X/Z_X=cos pi/6 => R_X = 100/can3
P=I.R_X^2 =10000 W
 
L

linh110

1)cuộn dây có điện trở R và độ tự cảm L mắc nối tiếp với U=250\sqrt[2]{2}cos100pi t,thì I hiệu dụng là 5A và dòng điện lệch pha pi/3 so với U.mắc nt cuộn dây với đoạn mạch X đẻ tạo mạch AB rồi đặt AB vào điên áp U nói trênthi lúc này I=3A và điện áp hai đầu cuộn dây vuông pha với điệ áp hai đầu X.tính công suất tiêu thụ trên X.
2)Trên mạch xoay chiều có 4 điểm A,B,C,D.giữa AB có tụ điện,giữa BC có điện trở R,giữa CD có L(th).Uad=100\sqrt[2]{3} và I=1A.điện áp tức thời trên đoạn AC và trên BD lệch pha nhau pi/3 nhưng giá trị hiệu dụng thì bằng nhau.Zc=?
3)đặt điện áp u=Uocos(120pit-pi/2) vào hai đàu tụ điện thì cường độ dòng điện cưc đại qua tụ là Io.i=Io/2 tại thời điểm nào
4)công suất phát xạ của mặt trời là 3,9nhan10*26(W).trong một giờ khối lượng mặt trời giảm bao nhiu
Câu3 : ko hỉu hỏi cái gì
Câu 4 : E= Pt =3,9.10^26.3600.3600
m=E/c^2=1,56.10^13kg
 
Top Bottom